ล็อค ปาล์ม กอล์ฟ คลับ

ค้นหา สนามกอล์ฟ ในประเทศไทยล็อค ปาล์ม กอล์ฟ คลับ

ท่านนักกอล์ฟหลายท่านเคยชินกับการตระเวณไปออกราอบเล่น กอล์ฟตามสนามต่างๆ ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล บางครั้งท่านอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายและออกอาการเซ็งที่ต้องออกรอบสถานที่ เดิมๆ ท่านลองเปลี่ยนบรรยากาศไปออกรอบตามสนามต่างจังหวัดดูบ้าง แล้วท่านจะติดใจโดยเฉพาะจังหวัดในภาคใต้นั้นมีสนามกอล์ฟน่าเล่นหลายสนาม โดยเฉพาะที่จังหวัดภูเก็ต เมืองแห่งการท่องเที่ยวของไทยที่มีสนามกอล์ฟที่กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด แห่งหนึ่งอย่างสนามล็อคปาล์มกอล์ฟคลับภูเก็ตด้วยทัศนียภาพอันสวยงามทำให้ เป็นสนามที่โดดเด่นแห่งหนึ่งในภูเก็ตที่ท่านนักกอล์ฟน่าที่จะไปลองสัมผัส ความสวยงามแล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลย สนามล็อคปาล์ม กอล์ฟ คลับ ภูเก็ต นับเป็นสนามกอล์ฟที่อยู่ภายใต้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติมากที่สุดแห่ง หนึ่งในจังหวัดภูเก็ตที่มีความท้าทายสำหรับนักกอล์ฟที่ชื่นชอบการออกรอบ ทดสอบฝีมือเป็นอย่างดี อีกทั้งยังจะได้สัมผัสกับอากาศอันบริสุทธิ์ เพราะภายในสนามมีทะเลสาปขนาดเขื่องตั้งอยู่ใจกลางสนาม โดยมีต้นปาล์มขนาดใหญ่เป็นสัญลักษณ์เรียงรายโดดเด่นทั่วสนามท่ามกลางขุนเขา ล้อมรอบทั้ง 4 ด้าน ทำให้นักกอล์ฟสามารถจดจำบรรยากาศอันสวยงามและทะเลสาปน้อยใหญ่ที่หาดูได้ยาก มากแห่งหนึ่งในเมืองไทย

การ เดินทางไปออกรอบที่สนามล็อคปาล์มกอล์ฟคลับที่เป็นเมืองหลวงของการท่องเที่ยว ชายทะเลฝั่งอันดามันนั้น ท่านนักกอล์ฟสามารถเดินทางไปที่นั่นได้อย่างสะดวกสบายทั้งทางบกและทางอากาศ เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตเป็นที่ตั้งของท่าอากาศยานนานาชาติใช้เวลาเดินทาง จากกรุงเทพมหานครไปภูเก็ตเพียงแค่ 1 ชั่วโมงท่านก็จะถึงท่าอากาศยานที่ตำบลไม้ขาวและจากท่าอากาศยานไปที่สนามล็อค ปาล์มกอล์ฟคลับนั้นใช้เวลาไม่เกิน45 นาทีเท่านั้น สำหรับท่านนักกอล์ฟที่เดินทางไปด้วยรถยนต์โดยสารปรับอากาศจะใช้เวลาเดินทาง จากกรุงเทพมหานครมายังจังหวัดภูเก็ตประมาณ 11 - 12 ชั่วโมงเมื่อข้ามสะพานสารสินแล้วก็มุ่งตรงมายังสนามให้ใช้เส้นทางถนน เทพกระษัตรีเรื่อยมาจะผ่านอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีจนถึงแยกถนนเฉลิมพระ เกียรติหรือแยกบายพาสให้เลี้ยวขวา ขับมาจนถึงสี่แยกห้างสรรพสินค้าโลตัสสาขาภูเก็ตให้เลี้ยวขวาอีกครั้งผ่านทาง อำเภอกะทู้ประมาณ 2 ก.ม.ท่านก็จะได้สัมผัสกับสนามกอล์ฟที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งใน เมืองภูเก็ต

สนาม ล็อคปาล์มกอล์ฟคลับภูเก็ตเป็นสนามกอล์ฟขนาด 36 หลุม พาร์ 144 แบ่งออกเป็น 2 สนาม ได้แก่ รอบ 18 หลุมแรกของดั้งเดิมพาร์ 72 ระยะ 6,434 หลา การเนรมิตรสนามกอล์ฟแห่งนี้อยู่บนเนื้อที่ประมาณ 700 ไร่ ด้วยฝีมือการออกแบบของดร.สุกิตติ กลางวิสัยเริ่มเปิดบริการอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2541 ซึ่งในความเป็นจริงนั้นสนามกอล์ฟแห่งนี้เดิมเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2536 ภายใต้ชื่อเดิมว่าสนามภูเก็ตเซ็นจูรี่คันทรี่คลับ ส่วนรอบ 18 หลุมใหม่นั้นใช้ชื่อว่าRed Mountain ความยาว 7,000 หลาออกแบบโดย Mr.Jon Morrow ปัจจุบันสนามล็อคปาล์มกอล์ฟคลับภูเก็ตอยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทเอ็ม บีเคกอล์ฟแอนด์รีสอร์ท จำกัด โดยมี คุณสารเดช สุทัศน์ ณ อยุธยา ทำหน้าที่เป็นกรรมการผู้จัดการคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

หลุม เด่นของสนามล็อคปาล์มกอล์ฟคลับภูเก็ตที่ออกแบบโดย ดร.สุกิตติ กลางวิสัย พยายามเน้นจุดเด่นทางสนามให้ท้าทายมากที่สุด นอกเหนือจากการมีรถกอล์ฟคอยให้บริการจำนวนมาก ความสมบูรณ์ ความเป็นธรรมชาติของสนามในแต่ละหลุม ล้วนสร้างความท้าทายยากง่ายแตกต่างกัน คือ หลุม 1-9 (Lake Course) และ หลุม 10-18 (Hilly Course) ซึ่งจำนวนหลายหลุมในสนามที่มีความน่าสนใจและท้าทายนักกอล์ฟเป็นอย่างดี

หลุม 10 พาร์ 4 ระยะ 361 หลา เป็นหลุมที่ไม่ยาวแต่จะมีอุปสรรคทางด้านขวาของกรีน คือ จะมีเนินสูงบังกรีนอยู่เกือบครึ่งหนึ่งของกรีน การเล่นหลุมนี้จึงขึ้นอยู่กับการวางทีช็อตให้ไปอยู่ทางด้านซ้ายของแฟร์เวย์ ซึ่งจะมีแนวหลุมทรายดักอยู่ด้านซ้าย ส่วนทางด้านซ้ายของกรีนก็จะมีหลุมทรายดักอยู่ หลุมนี้โอกาสที่จะเสียแต้มง่ายๆ นั้นมีค่อนข้างสูง

และ อีกหลุมที่เด่นก็คือ หลุม 16 พาร์ 3 ระยะ 220 หลา มุมมองจากแท่นทีจะเห็นทะเลสาปอยู่ด้านขวาของหลุมตลอดแนว สำหรับกรีนจะมีหลุมทรายดักอยู่ทั้งด้านซ้ายและขวา ถ้าตกหลุมทรายมือจะต้องระเบิดทรายลงเนิน ถ้าตกหลุมทรายด้านขวาจะต้องระเบิดทรายที่มีความลึกท่วมหัว สำหรับบนกรีนจะมีลักษณะยาวและเป็น 2 ลอน ซึ่งโอกาสที่จะทำ 3 พัตต์มีค่อนข้างสูง หลุมนี้จึงมีความท้าทายมาก

เดินทางตั้งแต่วันที่ - ( เปลี่ยนวัน )

กรุณาเลือกวันที่ต้องการ