วู๊ดแลนด์ เมืองไม้ นครปฐม (เมืองไม้แฟนตาซี)

ค้นหา เดย์ทริป ในประเทศไทยวู๊ดแลนด์ เมืองไม้ นครปฐม - เมืองไม้แฟนตาซี

เมืองไม้แฟนตาซี สถานที่นำเสนอศิลปะงานไม้แกะสลักที่สวยงามและตระการตานับพันชิ้น โดยใช้เทคโนโลยี แสง สี เสียง จัดตกแต่งเพื่อให้เยาวชนและสุภาพชนทุกชาติ ทุกวัฒนธรรมที่มาเยี่ยมชมเห็นคุณค่าของสิ่งประดิษฐ์จากไม้ซึ่งได้รับการสะสมจากคุณณรงค์ ทิวไผ่งาม กับคุณอุษา ทิวไผ่งาม และบรรพบุรุษมานานมากกว่า 5 ศตวรรษ ศิลปะงานไม้ได้รับการจัดให้ชื่นชมทั้งภายนอกและภายในอาคารไม้หลายอาคารบนพื้นดินที่อยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี ทั้งนี้โครงการ Woodland เมืองไม้ มีเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ จากพื้นที่ทั้งหมด 142 ไร่ ประกอบด้วย พิพิธภัณฑ์เมืองไม้ เรือนหมู่เมืองไม้ บ้านศรัทธา สวนพฤกษชาติ รีสอร์ทเรือนไม้

ไฮไลท์

 • จากไม้และศรัทธาสู่ศิลปะตระการตา นำเสนอศิลปะงานไม้แกะสลักที่สวยงาม
 • บ้านคนรักไม้แสดงศิลปะงานไม้แกะสลักสวยแปลกตาหาดูยากโดยเป็นงานไม้สะสมส่วนที่เหลือจากเมืองไม้นำมาจัดในบรรยากาศของบ้านส่วนตัว
 • ศิลปะงานไม้แกะสลักร่วมแบ่งปันความสุขจากศิลปะงานไม้ที่วิจิตรตระการตาท่ามกลางบรรยากาศของบ้านไม้ที่อบอุ่น

ราคานี้รวม

 • บัตรเข้าชมเมืองไม้แฟนตาซี วู๊ดแลนด์ เมืองไม้ นครปฐม

ราคานี้ไม่รวม

 • บริการรถรับ-ส่ง จากโรงแรม
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ค่าอาหารและเครื่องดื่ม
 • ค่าใช้จ่ายกิจกรรมอื่นๆ

การเดินทาง

 • สถานที่ตั้ง เลขที่ 15/1 หมู่ 4 ต.ดอนแฝก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 73120 ประเทศไทย
 • การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว วิ่งเส้นถนนบรมราชชนนีมุ่งไปยังจังหวัดนครปฐมเลี้ยวขวาเข้าถนนเพชรเกษมเลี้ยวขวาไปที่สะพานถึงนครชัยศรี ตรงไปข้างหน้าจนเห็ทางแยกแล้วเลี้ยวซ้าย ขับตรงไปประมาณ 4 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายที่ป้ายเข้าวัดสำราญ ณ จุดนี้คุณสามารถมองเห็นสัญลักษณ์ Woodland Fantasy ให้ท่านเลี้ยวซ้าย หลังจากมองเห็นป้าย Woodland Fantasy อีกประมาณ 2 กิโลเมตร ให้ท่านเลี้ยวซ้าย 2 ครั้ง ตามป้ายและวิ่งตรงไปประมาณ 1.5 กม. ถึงวู๊ดแลนด์ เมืองไม้

หมายเหตุ

 • เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 น. - 17.00 น.
 • เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร และ/หรือมีอายุไม่เกิน 12 ปี จ่ายในราคาเด็ก และเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 5 ปี สามารถเข้าใช้บริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
 • ในกรณีการจองของท่านไม่ตรงกับความเป็นจริงเมื่อท่านแสดงตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์ (เช่นอายุเด็ก ความสูงของเด็ก จำนวนคนและอื่น ๆ) ท่านจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองใหม่ทั้งหมด ก่อนเข้าชมสถานที่ ทาง Hotels2thailand.com ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน ขออภัยในความไม่สะดวก

วิธีการใช้ Voucher

 • ท่านจะต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเข้าใช้บริการ
 • ท่านสามารถโชว์ Voucher ต่อพนักงานที่เค้าเตอร์ของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ซึ่ง Voucher อาจจะถูกพิมพ์เป็นแผ่นกระดาษหรือท่านอาจจะโชว์ Voucher บนโทรศัพท์มือถือของท่าน เพื่อทำการเข้าเยี่ยมชมหรือแลกเป็นตั๋วตัวจริงก่อนเข้าใช้บริการ
 • Voucher สามารถใช้ได้เฉพาะวันที่และเวลาที่ระบุไว้ เท่านั้น

เรื่องราวภาพแสดงภายในห้องโถง

  • ห้องแสดงเรื่องราว ห้องที่ 1 - 10

   • ห้องรากไม้ (เปรียบเหมือนรากฐานชีวิต) จะโชว์รากไม้หายากมาให้ดูอย่างใกล้ชิด รากไม้ที่อยู่ใต้ดินแลดูไร้คุณค่าจะงดงาม มีทั้งรากไม้ประดู่และไม้กันเกราที่แตกแขนงเป็นกิ่งก้านสาขา แต่ที่ดูแปลกตาที่สุดคือรากของต้นมะค่าที่มีขาดเป็นก้อนชิ้นใหญ่ๆ ดูมีมนต์ขลังน่าค้นหา
   • ห้องสัตว์ป่า ภายในจะเต็มไปด้วยงานไม้แกะสลักเป็นรูปสัตว์ชนิดต่างๆ ทั้งไม้สักและไม้ชบา อีกบรรยากาศคือการจำลองให้เสมือนป่าจริงๆ ทั้งแสงสีและเสียงนกร้องเป็นระยะ ไฮไลท์ของห้องนี้อยู่ที่งานไม้เทพทาโร ซึ่งเป็นไม้มงคลทางภาคใต้ที่หาชมได้ยากมาก แถมยังเป็นศิลปะจากฝีมือธรรมชาติและมนุษย์ ช่างฝีมือแกะสลักจากรากไม้ต่อขึ้นมาเป็นรูปสัตว์โดยยังคงเนื้อรากไม้ไว้บางส่วน
   • ห้องศิลปะ หลังจากที่ป่าไม้สมบูรณ์และมีสัตว์เกิดขึ้นก็ถือกำเนิดมนุษย์กลุ่มแรกขึ้นมานั่นคือชาวเมืองไม้ ศิลปะในห้องนี้เป็นรูปแกะสลักนางอัปสรไม้จากประเทศกัมพูชา ซึ่งงานศิลปแบบกัมพูชาถือว่าเก่าแก่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกจุดเด่นคือมีการสร้างเทวาลัยให้คนมาโยนเหรียญอฐิษฐานขอพรพระผู้สร้าง ซึ่งในห้องมีแสงสีและบทสวดแบบเขมร ได้อารมณ์และกลิ่นอายมนต์ขลังสุดๆ
   • ถ้ำพญานาค ห้องนี้มีความสวยงาม มีงานไม้แกะสลักเป็นรูปพญานาคสุดพิถีพิถันหลายอิริยาบถ ซึ่งล้วนทำจากไม้เทพทาโร และเป็นงานชิ้นเดียวในโลก เพราะแกะจากรากไม้ที่มีอายุนับ 100 ปี ที่มีลวดลายไม่เหมือนใคร
   • ห้องโลกใต้บาดาล ซึ่งจะมีนางเงือกสาวคอยชี้นำทางให้เราไปพบกับพระผู้สร้างได้ โดยกว่า 60% ของงานไม้ในห้องนี้ยังคงความเป็นธรรมชาติ เพราะได้มีการยกรากไม้เทพทาโรทั้งชั้นขึ้นมาแสดงโชว์กันสดๆ แล้วตกแต่งด้วยสัตว์ทะเลไม้เพื่อเพิ่มเรื่องราว
   • ห้องเทวนฤมิตร จะมีเฉพาะผู้บำเพ็ญเพียรสูงสุด และชาวเมืองไม้ที่เข้ามาถึงได้ ภายในห้องประกอบไปด้วยรูปแกะสลักทวยเทพและพระพุทธองค์ที่สำคัญ ทุกชิ้นงานล้วนทำจากไม้เทพทาโรและมีถึง 90% เป็นชิ้นงานไม้ที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ เป็นห้องที่มีความวิจิตรงดงามมากที่สุด จุดไฮไลท์คือรูปแกะสลักพระพักตร์พระพุทธเจ้าที่ใช้ลวดลายไม้เป็นจีวร ในลายจีวรจะมีหน้ามนุษย์ต้นไม้ซ่อนอยู่ถึง 3 หน้า รวมทั้งตรงกลางห้องในตู้กระจกใสท่านต้องมาดูและสัมผัสด้วยตัวเองท่านจะพบความอลังการ นั่นคือภาพเรื่องราวพระพุทธเจ้าและอีกฝั่งเป็นเรื่องราวของรามเกียรติ์
   • ห้องฮินดู ผ่านบันไดพญาครุฑที่ดูน่าเกรงขามนำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย ก่อนเข้าไปถึงดินแดนพระผู้สร้างบริเวณด้านในที่ทำให้จิตใจเราสงบ ทั้งเสียงบทสวดแบบฮินดูและรูปปั้นไม้พระพิฆเณศวร รวมทั้งพระศิวะและพระตรีมูรติที่ประดิษฐานอยู่อย่างงดงาม ท่านใดที่มีความนับถือจะต้องมากราบไหว้และทำพิธีด้วยความเลื่อมใสศรัทธา
   • ห้องเจ้าแม่กวนอิม เป็นความเชื่อของพุทธนิกายมหายาน ความโดดเด่นอยู่ที่องค์เจ้าแม่กวนอิมรูปสักการะของพุทธนิกายมหายาน ซึ่งเราจะเห็นการแกะสลักเจ้าแม่กวนอิมหลากหลาย จุดเด่นของห้องนี้จะเป็นองค์เจ้าแม่กวนอิมปางพันมือที่ทำจากไม้เทพทาโรพร้อมการตกแต่งด้วยแสงสีอันงดงามตระการตา
   • ห้องพระพุทธเจ้า ภายในห้องแบ่งโซนย่อยออกเป็น 3 โซน 1)ห้องพุทธ ห้องพระพุทธโชว์งานไม้แกะสลักจากประเทศพม่า งานพม่าจะนิยมลงรักปิดทองและทาสี แต่ละชิ้นมีอายุงานนานกว่า 100 ปี 2) 2 ห้องพระธรรม ยังคงใช้ศิลปะงานไม้จากพม่า จุดสำคัญที่โดดเด่นคือการโชว์ตู้พระไตรปิฎกและธรรมมาสจากไม้มะค่า ที่ใช้งานจริงเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว ทั้งยังมีการทำรอยพระพุทธบาทจำลองเป็นนกิมมิคส์เล็กๆ ให้คนมาวางเหรียญขอพร และจุดไฮไลท์ที่ทุกคนต้องตะลึงคือลายไม้บริเวณพื้นที่ดูเหมือนหน้าคน จนถูกเรียกว่าเป็นผู้ถูกปิดผนึกที่คอยตามดูเราไปทุกแห่งหน 3) ห้องพระสงฆ์ เป็นจุดสุดท้ายของสิ่งดีงามที่สุดในชีวิตนั่นคือการนิพพาน โดยจะสังเกตเห็นได้จากพระพักตร์ของพระพุทธเจ้าซึ่งเป็นใบหน้าที่ดูสงบสุขมากที่สุด ถัดมาเป็นงานไม้จากบาหลีหรือของไทย นั่นคือรูปแกะสลักของสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี พร้อมเสียงตีฆ้องที่ดังอยู่เป็นระยะ เพิ่มความสงบนิ่งให้กับเราได้อย่างดี
   • ห้องคริสต์ ห้องสุดท้าย ครั้งหนึ่งเคยเห็นพระผู้สร้างอวตารลงมาเกิด เพื่อสอนสั่งมนุษย์ด้วยตนเอง นั่นคือพระเยซูซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของศาสนาคริสต์ ภายในห้องกว้างขวางมากสร้างเหมือนโบสถ์จริง ไอไลท์ของห้องอยู่ที่กำแพงที่ช่างจากฟิลิปปินส์มาสลักไม้ไม้สักทองเป็นเรื่องราวของพระเยซู รวมทั้งยังมีรูปปั้นเรื่องราวและเสียงบรรยายประกอบภาพไม้แกะสลัก

  เดินทางตั้งแต่วันที่ - ( เปลี่ยนวัน )

  กรุณาเลือกวันที่ต้องการ  nversion/942528937/?value=0&guid=ON&script=0"/> order-style:none;" alt="" src="//googleads.g.doubleclick.net/pagead/viewthroughconversion/942528937/?value=0&guid=ON&script=0"/>